Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đại hội điểm Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh Yên Bái

04/05/2022 11:06:45 Xem cỡ chữ Google
Ngày 29/4/2022, Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Thanh tra tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các Chi bộ trực thuộc.

Các đồng chí đảng viên Chi bộ Văn phòng tham gia biểu quyết

Đồng chí Vũ Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh và các đồng chí Bí thư của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Thay mặt Ban Chi ủy, đồng chí Tạ Đức Dũng, Bí thư Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh đã trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2021-2022 và nêu phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025 của Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh.

 

Đồng chí Tạ Đức Dũng - Bí thư Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ 2021-2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh, cùng với sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể đảng viên, công chức, người lao động trong chi bộ và đặc biệt là sự tham gia sinh hoạt trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh nên trong nhiệm kỳ 2021-2022, Chi bộ Văn phòng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt phong trào thi đua “Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả” do UBND tỉnh phát động, Đại hội đã thống nhất phấn đấu mục tiêu nhiệm kỳ tới, tiêu biểu như: Hằng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ cả nhiệm kỳ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên xây dựng kế hoạch và đăng ký phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng;...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cỗ gắng và thành tích của tập thể Chi bộ Văn phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh Đại hội Chi bộ Văn phòng lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2025 là Đại hội điểm, phải đảm bảo tổ chức đúng quy định của Đảng, thực chất, tránh hình thức. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy chỉ đạo, trong nhiệm kỳ tới, cấp ủy Chi bộ phải đề ra phương hướng, mục tiêu đột phá, đổi mới, sáng tạo, góp phần chuyển biến tích cực hoạt động của Chi bộ nói riêng và hoạt động Văn phòng nói chung. Từ đó, thể hiện tốt hơn nữa chức năng, vai trò của Văn phòng trong cơ quan Thanh tra tỉnh, đúng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng....cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. 

 

Đồng chí Vũ Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, trên tinh thần tập trung dân chủ, bảo đảm các quy định của Đảng, công tâm, khách quan và thống nhất cao, đại hội điểm Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng Thanh tra tỉnh lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2025; tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư, Phó bí thư Chi bộ tại Đại hội. Cùng với đó là thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Các đồng chí trong Chi bộ lên bỏ phiếu bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2022-2025

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm, từ các khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đó, làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng ủy Thanh tra tỉnh để tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Khánh Ly – Văn phòng Thanh tra tỉnh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h